Xu hướng những vật liệu được sử dụng trong nội thất hiện nay


Các chuyên gia nội thất có dự đoán như thế nào về xu hướng vật liệu nội thất trong năm 2022? Cùng Nội thất TLI xem ngay nhé!

Nội thất gỗ – vật liệu được gia chủ ưa chuộng

Vật liệu gỗ vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia chủ bởi sự phong phú, đa dạng về mẫu mã và độ bền chắc với thời gian. Gỗ có mặt ở khắp nơi trong không gian nội thất: Sàn, tường, trần, đồ đạc,… Bước sang năm 2022, nội thất đồ gỗ được nhiều chuyên gia nhận định sẽ là vật liệu được ưa chuộng hàng đầu.

Với những đồ nội thất gỗ cao cấp, xu hướng sử dụng vật liệu này đặt ra yêu cầu: Vừa phải đảm bảo tính cách nhiệt, cách điện vừa dễ dàng xẻ ghép trong quy trình thiết kế. Trong đó, nội thất gỗ óc chó đang là xu hướng vật liệu nội thất được nhiều chuyên gia quan tâm. Loại gỗ này không chỉ có độ bền chắc mà màu sắc các đường vân gỗ còn là yếu tố làm tăng thêm giá trị cho đồ gỗ trong thiết kế nội thất.

Nhiều cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng xu hướng sử dụng đồ gỗ có thiết kế đơn giản đang là xu hướng nổi bật. Điểm đặc biệt của đồ nội thất gỗ như tủ bếp gỗ cao cấp đó là kiểu dáng tinh tế, đơn giản, phù hợp cho phong cách tối giản, cổ điển. Do đa số màu sắc của đồ nội thất gỗ là màu đơn sắc và các đường nét đơn giản nên khách hàng sở hữu nhà phố hay căn hộ cao cấp rất ưa chuộng sản phẩm này.

Không chỉ có chất liệu gỗ tự nhiên mà nhiều loại gỗ công nghiệp như Melamine, Laminates, SGP, Acrylic… cũng được sử dụng khá phổ biến trong những năm gần đây và tiếp tục được dự đoán sẽ được ưa chuộng trong năm 2022. Các thương hiệu cung cấp vật liệu gỗ trong nước uy tín như: Minh Long, An Cường… hiện cũng đã mạnh dạn tiên phong, thử sức với những loại bề mặt gỗ công nghiệp của riêng mình. Đặc biệt, thương hiệu gỗ An Cường cũng đã tạo được những hiệu ứng tốt với người tiêu dùng.

Vật liệu và các phong cách kiến trúc, nội thất có sự ảnh hưởng qua lại với nhau. Do đó, xu hướng sử dụng các loại vật liệu hữu cơ, bền bỉ, bảo vệ môi trường và hợp thời sẽ tiếp tục “dẫn lối” cho sự hình thành những lối thiết kế tối giản hoặc mang hơi hướng cổ điển.

Mặt khác, thị trường đồ nội thất ngày càng phong phú với nhiều mẫu mã, chất liệu, kiểu dáng cũng giúp cho khách hàng có thêm nhiều lựa chọn. Trong đó, xu hướng sử dụng đồ gỗ trang trí nội thất rất được nhiều người ưa chuộng vì tính thẩm mỹ cũng như khẳng định giá trị cho ngôi nhà của mình.

Phân biệt loại gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

Gạch, đá và bê tông – vật liệu có tính bền bỉ với thời gian

Cả ba loại vật liệu nội thất là: Đá, gạch và bê tông đều có đặc điểm nổi bật là độ cứng và tính bền. Chính vì thế những vật liệu nội thất này vẫn sẽ là xu hướng vật liệu nội thất được sử dụng phổ biến trong năm 2022. 

Việc lựa chọn vật liệu từ bê tông, gạch và đá đảm bảo sự bền vững của các công trình. Tuy nhiên, cần lưu ý việc sử dụng bê tông vì khả năng không tái chế và tái sử dụng được như gạch, đá. 

Screenshot_1

Xu hướng chọn vật liệu nội thất kết hợp với kính

Kính là loại vật liệu xây dựng và trang trí nội thất vô cùng đặc biệt với khả năng tăng khúc xạ, lọc ánh sáng, mở rộng không gian. Chúng ta thường sử dụng kính để lấp các khoảng hở trong công trình. 

Vật liệu nội thất kết hợp với kính giúp dẫn ánh sáng vào các không gian. Điều này giúp tạo ra các hiệu ứng phản xạ, khúc xạ, tạo các màu sắc sinh động cho không gian sống.

kinh-thuy-guong-soi-phong-khach-3-538334f16162-798x400

5/5 - (1 bình chọn)