Tượng Đạt Ma đặt trong nhà có tốt không? Cách đặt tượng Đạt Ma đúng


Đạt Ma Tổ Sư là vị thần thứ 28 của nhà Phật. Ngài lương thiện, đi khắp thế gian để phổ độ chúng sinh, giúp hóa giải những đau khổ của bách tính. Vậy tượng Đạt Ma đặt trong nhà có tốt không? Bất cứ vật phẩm phong thủy nào cũng có ý nghĩa riêng và vị trí đặt khác nhau. Hãy cùng Cẩm Nang Nội Thất giải đáp thắc mắc về tượng Đạt Ma qua bài viết dưới đây.

Tượng Đạt Ma đặt trong nhà có tốt không?

Trong văn hóa phong thủy, tượng sư tổ Đạt Ma được xem là bức tượng có khả năng xua đuổi tà ma hiệu quả nhất. Tượng sư tổ Đạt Ma có khả năng giúp trấn trạch mang lại bình yên cho gia đình. Tuy nhiên để đặt tượng Đạt Ma trong nhà gia chủ nên cân nhắc những yếu tố như vị trí, hướng đặt, mệnh của mình là gì để mang bức tượng này về.

tuong-dat-ma-dat-trong-nha-co-tot-khong
Tượng Đạt ma đánh quyền

Đặt tượng Đạt Ma ở phòng khách và hướng ra cửa chính

Để bày tỏ lòng tôn kính của gia chủ với Sư Tổ Đạt Ma, gia chủ nên đặt tượng ngoài phòng khách và hướng mặt chính của tượng ra ngoài. Cửa chính là nơi đón vận khí, vậy nên khi đặt tượng Đạt Ma sẽ có công dụng xua đuổi tà khí, đồng thời trấn trạch, mang lại bình yên cho gia đình.

Lưu ý nên chọn nơi thoáng mát, sạch sẽ và đặt tượng gỗ Đạt Ma lên bàn hoặc kệ, cách mặt đất ít nhất 70cm để thể hiện sự tôn kính và lòng hướng Phật của gia chủ. Ngoài cửa chính, quý vị có thể đặt tượng Đạt Ma quay ra các hướng xấu của ngôi nhà để hóa giải và tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ.

tuong-dat-ma-dat-trong-nha-co-tot-khong

Đặt tượng Đạt Ma sư tổ ở nơi làm việc

Đối với những gia chủ có bản lĩnh làm ăn lớn, có địa vị trong xã hội, những người làm trong chính trị có tầm ảnh hưởng đến xã hội mới nên đặt tượng Đạt Ma tại phòng làm việc. Theo phong thủy tượng Đạt Ma sẽ gia tăng sức mạnh trên đường công danh và hòa giải các mối quan hệ xung quanh. Đồng thời tránh được sự gièm pha của kẻ tiểu nhân.

Những điều cấm kỵ khi đặt tượng gỗ Đạt Ma trong nhà

  • Không đặt tượng Đạt Ma trực tiếp xuống sàn mà phả có kệ kê ít nhất cao 1 mét.
  • Tuyệt đối không đặt trong phòng ngủ.
  • Không đặt tượng Đạt Ma ở nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng. Hay những nơi ô uế như nhà vệ sinh.
  •  Không nên đặt tượng trong phòng ăn, phòng bếp, phòng tắm,… vì như thế là bất kính với Phật sẽ mang đến nhiều tai họa cho gia đình.
  •  Không nên đặt tượng Đạt Ma sư tổ ở nơi có nhiều người đi lại trên đầu tượng như gầm cầu thang.

Hi vọng bài viết trên đã trả lời được câu hỏi tượng Đạt Ma đặt trong nhà có tốt không? của bạn. Mỗi bức tượng phong thủy đều mang ý nghĩa riêng, nếu đặt đúng vị trí chúng sẽ đem lại vận may và tiền tài cho gia chủ. Vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ hướng đặt, vị trí đặt và mệnh của bản thân.