Phong cách thiết kế Hitech – Phong cách của công nghệ tương lai


Phong cách thiết kế Hitech là xu hướng được áp dụng nhiều yếu tố hiện đại nhất. Nó là thành quả của trí tuệ con người về công nghệ và thẩm mỹ trong lĩnh vực nội thất. Đây là một trong những phong cách thịnh hành nhất hiện tại, để tìm hiểu thêm về những đặc trưng mới mẻ của phong cách này, hãy cùng Cẩm Nang Nội Thất khám phá qua bài viết dưới đây

1. Phong cách thiết kế Hitech là gì?

Phong cách thiết kế Hitech tập trung những món đồ công nghệ cao, phong cách này luôn sử dụng những dòng vật liệu, thiết bị, nội thất tân tiến nhất trong không gian sống. Hitech ưu tiên sự tối giản, tập trung vào công năng và hạn chế tối đa sức lực khi điều khiển đồ dùng.

Thiết kế Hitech phát triển mạnh mẽ vào cuối thế kỷ XX, đầu thế kỷ XXI. Xu hướng này được áp dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước phương Tây. Hitech được xem là “đứa con” của phong cách hiện đại, kiến trúc của phong cách này đi theo chủ nghĩa tối giản. Nhưng điều khác biệt lớn nhất của Hitech là nó có kết cấu tổng thể theo những hình khối, phương thẳng đứng, phương ngang để tạo nên hiệu quả thị giác mạnh mẽ thông qua những công năng cũng như bố cục tự do.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-Hitech
Phong cách thiết kế Hitech

2. Màu sắc đơn giản

Phong cách Hitech không màu mè và rất ít họa tiết. Tone màu chủ yếu Hitech sử dụng là gam xám, trắng và đen. Hoặc những gam trung tính để tăng tính tương phản của màu sắc cũng như tăng tính thẩm mỹ của những món nội thất cao cấp.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-Hitech
Màu sắc trong phong cách Hitech

3. Thiết kế phóng khoáng, tinh tế

Không đòi hỏi nhiều chi tiết như phong cách cổ điển, Hitech mang phong cách tối giản, lấy chất lượng đặt lên hàng đầu. Những kiến trúc sư thiết kế phong cách Hitech đều ưu tiên sự đơn giản, phóng khoáng và tinh tế. Phong cách này đồng bộ hóa từ màu sắc, bố cục đến họa tiết trang trí, sự thống nhất này đem lại độ sâu cho không gian và tạo nên cảm giác hiện đại, tân tiến.

4. Vật liệu hiện đại, cao cấp.

Hitech chỉ lựa chọn những dòng vật liệu có hình dáng phẳng, trơn thể hiện tinh thần mạnh mẽ, dứt khoát. Những chất liệu như kính, kim loại, đá,.. được áp dung triệt để vào trong phong cách này. Kết cấu của chất liệu Hitech phải bền vững để bảo vệ phần mềm bên trong, chúng cũng phải đảm bảo tính thẩm mỹ, dễ kết hợp với những món nội thất khác.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-Hitech
Chất liệu kính được áp dụng triệt để

5. Nội thất tân tiến, hiện đại.

Đồ nội thất trong phong cách này là yếu tố quan trọng nhất. Chúng không có sự cầu kỳ trong đường nét, rất ít họa tiết và không quá rườm rà. Hầu hết những món nội thất đều có mặt phẳng trơn và đơn sắc. Hai yếu tố này nhằm giúp những món nội thất dễ phối hợp với nhau hơn. Bạn sẽ thấy những dòng máy tân tiến tự động nhất, giảm tối đa sức người được áp dụng trong phong cách này.

6. Thiết bị điện tử thông minh

Đặc trưng dễ nhận biết nhất của Hitech là áp dụng tối đa công nghệ thông minh vào chính căn nhà mình. Những thiết bị thông minh như rèm tự động, đèn tự động, smart ti vi, hệ thống điều khiển tự động từ xa, được sử dụng rộng rãi trong không gian. Với cách sắp xếp khoa học và hợp lý, những vật dụng này đảm bảo cuộc sống hiện đại, tiện nghi cho gia chủ.

Vẻ đẹp của phong cách thiết kế Hitech không đến từ yếu tố nghệ thuật, mà phong cách này mang vẻ đẹp của khoa học và trí tuệ con người. Hitech chú trọng không gian sử dụng và công năng chứ không thiên về kiểu dáng và màu sắc. Hầu hết mọi không gian đều áp dụng được phong cách này vì nó theo chủ nghĩa tối giản.

5/5 - (1 bình chọn)