Cách đặt tượng ông thần tài trong nhà hút tài lộc, may mắn


Đặt tượng ông Thần Tài trong nhà sẽ mang lại điềm lành và thu hút tài lộc. Tín ngưỡng này đặc biệt đúng với những gia đình làm ăn. Theo phong thủy ông Thần Tài nếu đặt ở hướng cung thiên lộc, cung quý nhân, đường công danh của gia chủ sẽ khởi sắc vậy nên vị thần này không chỉ được đặt ở nhà mà còn được đặt tại công ty, doanh nghiệp. Vậy vị trí nào trong nhà sẽ thuộc hai cung này? Hãy cùng Cẩm Nang Nội Thất tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Cách đặt tượng ông Thần Tài trong nhà theo cung Thiên Lộc

Cung Thiên lộc được cho là cung mang lại phúc khí tốt nhất. Đặt tượng ông Thần Tài trong nhà theo cung này sẽ mang lại may mắn về tiền bạc, sự nghiệp thăng tiến, mở lối cho đường công danh.

cach-dat-tuong-ong-than-tai-trong-nha
Xác định cung thiên lộc

2. Cách đặt ông Thần Tài trong nhà theo cung Quý Nhân

Quý nhân là vị thần đứng đầu trong bảo hộ. Dân gian ta hay có câu “có quý nhân phù trợ” là tốt phước. Cung quý nhân sẽ bên cạnh gia đình bạn để giữ bình an trong gia đạo, mọi thành viên được mạnh khỏe, tai ương nào cũng qua, gặp dữ hóa lành, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn bán suôn sẻ, nhiều khách hàng thân thiết và mến yêu.

3. Vị trí đặt bàn thờ ông Thần Tài trong nhà

Không giống như bàn thờ tổ tiên, bàn thờ ông Thần Tài cần đặt dưới đất trong góc nhà vững trãi, lưng dựa vào tường, tường không nứt nẻ, ẩm mốc. Tránh đặt gần thùng rác, đối m Hãy tìm vị trí hợp mệnh gia chủ hoặc người trụ cột trong nhà để đặt bàn thờ là các cung Thiên Lộc và Quý Nhân, nó sẽ hỗ trợ gia đình làm ăn phát tài.

Tuy nhiên các gia đình nên lưu ý phía sau bàn thờ phải có chỗ dựa vững chắc, tránh đặt gần thùng rác, nhà vệ sinh, nhà bếp để tránh ô uế, cũng không được đặt ở góc khuất kẻo hạn chế tiếp đón tài lộc vào nhà.

cach-dat-tuong-ong-than-tai-trong-nha
Cách đặt tượng ông thần tài trong nhà

4. Vị trí đồ vật trên bàn thờ ông Thần Tài

Tượng Thần tài: Ông Địa làm bằng sứ, vị trí sắp xếp từ ngoài nhìn vào bên trái là ông Thần Tài, bên phải là Ông Địa. Chú ý, sau khi thỉnh Thần Tài, Ông Địa cần dán nhãn chữ nho sau lưng bàn thờ.

Bát nhang: Gia chủ lưu ý đặt bát nhang cố định một chỗ, không xê dịch khi lau dọn. Sau khi mua bát nhang về phải rửa sạch, rồi dùng rượu quế, rượt gừng để tẩy uế, mỗi bát nhang phải có tro trấu hoặc cát trắng tinh khiết và một túi gồm thiết vàng, thiết bạc, thạch anh, ngọc, mã não, xà cừ, san hô đỏ.

Hũ gạo, nước và muối: Ở giữa ông Thần Tài hãy để 3 hũ nhỏ đựng gạo, muối và nước, để cầu bình an và xua đuổi tà khí. Gia chủ không cần thay đổ 3 hũ này thường xuyên, thời điểm thích hợp nhất để thay 3 hũ này là dịp cuối năm.

Đĩa hoa quả: Gia chủ nên đặt hoa bên tay phía, đĩa quả bên tay trái theo chiều nhìn từ ngoài vào trong.

Khay rượu: Các gia đình có thể dễ dàng mua được 5 chén nước xếp trên khay hình chữ Nhất ở các cửa hàng bán đồ thờ cúng. Bạn có thể bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập, tượng trưng cho Ngũ Hành phát sinh phát triển.

cach-dat-tuong-ong-than-tai-trong-nha
Những vật trên bàn thờ ông Thần Tài

5. Những lưu ý khi đặt tượng ông Thần Tài trong nhà

  •  Gia chủ lưu ý tẩy uế cho bát hương khi mới mua về bằng rượu gừng hoặc rượu quế.
  •  Dán chữ nho sau lưng bàn thờ để hai vị thần chứng giám cho gia chủ.
  •  Trong bàn thờ Thần Tài nếu thiếu bài vị gương thì tài lộc của gia chủ sẽ bị hao kém, tiền bạc làm được bao nhiêu sẽ trôi tuột đi bấy nhiêu.
  • Đặt bàn thờ trong nhà những góc có ánh sáng, không ẩm mốc. Tường để hai vị thần dựa lưng vào phải chắc chắn, sạch sẽ, không ẩm mốc. Phía sau không nên có cửa hay vật nhọn chĩa vào. Đặt bàn thờ sai hướng không chỉ gây hao hụt tiền bạc mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.
  • Không được để thiếu hũ gạo, hũ muối, hũ nước và bát tụ lộc.
  • Khi chọn bàn thờ, nên chọn màu hợp với mệnh gia chủ để tránh xung khắc gây hao tổn tài, lộc.
  •  Bàn thờ Thần Tài nếu đặt ở góc khuất sẽ không đón được tiền tài. Do vậy, bàn thờ nên được đặt dưới đất, sạch sẽ, thông thoáng, có thể đặt gần cửa ra vào nơi mọi người có thể nhìn thấy.

Trên đây là  kiến thức phong thủy cơ bản để bạn có thể áp dụng vào đời sống. Cách đặt tượng ông thần tài trong nhà rất quan trọng cho đường công danh và tài lộc của gia chủ. Vậy nên hãy chỉn chu, cẩn thận trong việc đặt bàn thờ ông Thần Tài.