Cách đặt bàn thờ ông Địa trong nhà giúp gia chủ phát tài phát lộc


Bàn thờ ông Địa nên đặt ở đâu trong nhà để hợp phong thủy, thu hút tài lộc? Đây là câu hỏi của rất nhiều gia chủ, nhất là đối với những gia đình làm kinh doanh. Hình ảnh ông Địa mang ý nghĩa tốt đẹp, hài hòa và đem lại may mắn cho gia chủ. Chính vì vậy trong mỗi gia đình đều đặt một bàn thờ ông Địa với mong muốn phát tài phát lộc. Bài viết dưới đây Cẩm Nang Nội Thất sẽ chia sẻ cách đặt bàn thờ ông Địa trong nhà hợp sao cho phong thủy, thu hút tiền tài.

1. Cách đặt bàn thờ ông Địa trong nhà

Trước khi đặt bàn thờ ông Địa, bạn nên cân nhắc những yếu tố như sự hòa hợp về phong thủy và vận mệnh để tránh những hướng xấu ảnh hưởng đến đường công danh, sự nghiệp của gia đình. Vậy bàn thờ ông Địa đặt vị trí nào trong nhà để mang lại vượng khí cho gia chủ?

Quy tắc bất thành văn xưa nay trong phong thủy của người Việt là đặt bàn thờ ông Địa tại nơi thoáng đãng. Không được để bàn thờ ở vị trí khuất sáng, ẩm ướt bẩn thỉu. Phía trước ban thờ phải có không gian rộng rãi, không được có bất kỳ vật che chắn nào. Gia chủ có thể đặt bàn thờ ông Địa ở cửa ra vào tầng đầu tiên của căn nhà.

Vị trí này ngụ ý rằng bất kỳ ai muốn ra vào nhà đều phải có sự cho phép của vị thần này. Đồng thời để bàn thờ ông Địa trước cửa nhà sẽ ngăn cản những kẻ tiểu nhân và tà khí.

cach-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha
Cách đặt bàn thờ ông địa trong nhà

2. Bàn thờ ông Địa đặt hướng nào thì tốt?

Lựa chọn đúng hướng đặt bàn thờ ông Địa sẽ mang lại vận mệnh tốt lành cho gia chủ. Không những thế nó còn giúp gia chủ xua đuổi được tà khí, bảo vệ được tiền của, đất đai. Khi lập bàn thờ ông Địa gia chủ nên chú ý đến hướng đón lộc và hướng phong thủy.

  • Gia chủ mệnh Kim nên chọn đặt bàn thờ ông Địa hướng Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam.
  • Gia chủ mệnh Mộc nên quay bàn thờ ông Địa về hướng Tây Bắc, Đông Nam và hướng Đông.
  • Gia chủ mệnh Thủy nên đặt bàn thờ ông Địa theo hướng Tây, Tây Nam hoặc Tây Bắc.
  • Gia chủ mệnh hỏa hợp hướng Nam, Đông Nam, Đông Bắc.
  • Gia chủ mệnh thổ quay về hướng Đông Bắc và Đông Nam.

Ngoài dựa và vận mệnh phong thủy, bạn cần chú ý đến hướng cung thiên lộc, cung quý nhân. Hai cung này được xem là cung may mắn, vượng khí bậc nhất của phong thủy.

cach-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha
Bàn thờ ông Địa hướng ra ngoài

3. Lưu ý khi đặt bàn thờ ông Địa trong nhà

Vị trí đặt bàn thờ ông Địa không được quá cao. Theo truyền thuyết ông địa vốn là vị thần cai quản đất đai và đất cũng là nơi ông Địa sống. Do đó nếu gia chủ muốn tài vận trong gia đình đi lên phải đặt bàn thờ ông Địa dưới đất để không làm gián đoạn công việc làm ăn của thần. Ngoài ra bàn thờ ông Địa phải được lau dọn, thay rượu, bánh hằng ngày để tỏ lòng thành với thần linh.

  • Cách đặt bàn thờ ông Địa trong nhà đúng cách là bàn thờ phải dựa lưng vào tường vững chắc. Đảm bảo bức tường nguyên vẹn, khín đáo, không có lỗ đinh hay nứt mẻ. Nếu như thường có vết nứt tài lộc của gia chủ sẽ thất thoát, không còn nguyên vẹn.
  • Phía dưới bàn thờ ông Địa là nền nhà bằng phẳng không gồ ghề, lởm chởm. Luôn quét dọn và đảm bảo vệ sinh sạch sẽ mới được đặt bàn thờ ông Địa lên.
  • Trang trí bóng đèn nhỏ màu vàng để thêm phần trang nghiêm khi thờ cúng.
  • Bàn thờ ông Địa tuyệt đối không được đặt gần nhà vệ sinh, phòng ngủ hoặc phòng tắm. Nếu đặt bàn thờ ông Địa trước cửa gương sẽ khiến ma quỷ dễ xâm nhập vào nhà.

Trên đây là những chia sẻ về cách đặt bàn thờ ông địa trong nhà thu hút tài lộc. Ngoài vị trí đặt sao cho hợp mệnh, gia chủ nên chú ý đến hướng cung thiên lộc, cung quý nhân để mang lại bình an và thịnh vượng cho gia đình.