Biểu hiện của không gian sống thiếu sinh khí và cách cân bằng


Khí phong thủy là nguồn năng lượng hợp nhất từ âm-dương khí, tà khí, vận khí và sinh khí. Khi phần âm lấn át phần dương, ngũ hành sẽ mất đi sự cân bằng, gây suy thoái cho vật chủ. Người có âm khí nặng, vận khí không tốt là biểu hiện của sự chết chóc. Để cân bằng lại sinh khí cho căn nhà và gia chủ, trước hết hãy để ý đến phong thủy nội thất. Vậy biểu hiện của không gian sống thiếu sinh khí là gì? làm sao để cân bằng phong thủy mang vận khí vào nhà?

1. Biểu hiện của không gian sống thiếu sinh khí

Âm khí luôn tồn tại, bạn có cảm nhận được âm khí hay không dựa vào tần số rung cảm. Những nơi có nhiều âm khí nhất thường là địa điểm bị bỏ hoang, mộ phần, lò giết mổ, bệnh viện,… Nơi đây không chỉ suy thoái phần dương mà còn lan tỏa phần âm đến khu vực xung quanh. Gia chủ cũng có thể cảm nhận những khí phong thủy này, ví dụ khi bạn bước vào căn nhà thiếu sinh khí, tần số rung cảm của bạn sẽ thay đổi, gây ra cảm giác ớn lạnh, nổi da gà hoặc rùng mình. Biểu hiện của không gian sống thiếu sinh khí dựa trên những dấu hiệu sau:

1.1 Nhà thiếu ánh sáng tự nhiên 

Biểu hiện của không gian sống thiếu sinh khí là không gian ít ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng là một trong những biểu tượng của sinh khí. Tuy nhiên diện tích nhà ở đô thị hầu hết thuộc nhà ống và ít cửa sổ, nghiêm trọng hơn nữa là hướng nhà phía Bắc không đón được ánh sáng tự nhiên. Điều này sẽ làm hao mòn dương khí, sinh khí dần yếu đi và phần âm sẽ mạnh lên làm cho không gian sống lạnh lẽo. Bạn có thể thiết kế như mẫu phòng dưới đây để tăng vượng khí vào nhà.

bieu-hien-cua-khong-gian-song-thieu-sinh-khi
Mẫu phòng khách đón sáng tự nhiên

1.2 Quá nhiều cây cảnh 

Cây cối phần nào cũng mang lại sinh khí. Nhưng quá nhiều cây cảnh sẽ che bớt ánh sáng, khiến căn nhà không nhận được phần dương khí. Hãy cân nhắc việc chọn loại cây hợp mệnh gia chủ, hợp phong thủy và không che ánh sáng vào nhà.

1.3 Âm khí xung quanh át đi dương khí nhà bạn

Như đã nêu ở trên, âm khí có khả năng lan tỏa. Nhất là những căn nhà gần khu vực nặng âm khí như địa điểm bị bỏ hoang, mộ phần, lò giết mổ, bệnh viện,…Những công trình đang xây cũng chắn mất ánh sáng tự nhiên, gây hao tổn sinh khí.

2. Cách cân bằng phong thủy

Âm khí không chỉ tích tụ tại con người mà ngay những món đồ trong nhà bạn cũng mang âm khí. Cách tốt nhất để hóa giải âm khí là cân bằng phong thủy. Bạn có thể áp dụng những nguyên tắc cơ bản như trang trí lại phòng khách, phòng ngủ, chọn màu tường, ghế sofa, đồ nội thất hợp mệnh với gia chủ.

2.1 Hướng nhà

Hướng nhà là điều đầu tiên bạn cần xem xét khi quyết định an cư. Hãy tìm cách đón ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể, tạo cửa sổ cho ngũ hành lưu thông, đón sinh khí từ ánh sáng tự nhiên là cách đơn giản và hữu dụng mà gia chủ nào cũng có thể áp dụng.

2.1 Nôi thất phong thủy

Tạo sự cân bằng chính là nguyên tắc để sinh khí tốt. Đã đến lúc bạn sắm cho căn nhà một món đồ liên quan đến ngũ hành. Ví dụ nếu bạn mệnh mộc hãy tăng những đồ nội thất thuộc tính gỗ, màu gỗ, như 1 bộ sofa da bò màu nâu cũng là 1 lựa chọn sáng suốt. Hoặc bạn có thể sắm những món đồ như chén bát bằng gỗ trong đó bỏ thêm những viên sỏi, đèn cầy hoặc lọ hoa.

bieu-hien-cua-khong-gian-song-thieu-sinh-khi
Thiết kế phòng khách mệnh mộc, cân bằng phong thủy

2.3 Áp dụng luật phong thủy: Hỏa khí hóa giải âm khí

Bếp là nơi hỏa khí mạnh nhất, hãy thường xuyên nấu ăn để hỏa khí sinh nhân khí, nơi có nhân khí tích tụ đương nhiên dương khí sẽ vượng. Gia chủ có thể treo tranh của những vĩ nhân, mượn dương khí của họ để trấn áp âm khí trong nhà.

bieu-hien-cua-khong-gian-song-thieu-sinh-khi
Mẫu nhà bếp sang trọng, hiện đại

2.4 Sắp xếp lại phong thủy phòng khách

Phòng khách là trung tâm của căn nhà, sinh khí trong phòng khách sẽ quyết định tiền tài, may mắn của gia chủ. Hãy tham khảo 1 vài luật ngũ hành cơ bản như cân bằng phong thủy bằng màu sắc, hoặc trang trí phòng khách theo mệnh.

Trên đây là những biểu hiện của không gian sống thiếu sinh khí và cách cân bằng phong thủy lấy lại dương khí. Chỉ với thay đổi nhỏ bạn cũng có thể mang lại vận khí tốt vào nhà.

5/5 - (1 bình chọn)